Những thời điểm mua ô tô nhận được nhiều ưu đãi nhất - Nghệ An

Khuyến mãi

Thời điểm mua xe ô tô tốt nhất trong năm


Khi mua một chiếc xe ô tô bạn phải chọn lựa rất nhiều, trong đó việc chọn lựa thời điểm tốt để mua xe cũng góp phần quan trọng. Nếu chọn đúng thời điểm mua xe ô tô, bạn có thể tiết kiệm từ 5% đến 15% tổng chi phí mua xe, lúc này bạn sẽ có được chiếc xe giá hời chất lượng tốt. Vậy đâu là thời điểm tốt ?

 

 

Việc mua xe không chỉ là việc chốc lát, bởi thế người mua không nên vội vàng quyết định. Con số vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng cũng là một khoản tài chính tương đối lớn. Và quá tuyệt vời nếu bạn chọn thời điểm nhạy cảm trên thị trường mua bán ô tô để mua xe. Nếu mua đúng vào những thời điểm nhạy cảm này, bạn sẽ có thể mua được chiếc xe với mức giá tốt nhất, có thể tiết kiệm cho bản thân và gia đình. 

 

Danh mục bài viết

Sau Tết Nguyên Đán

 

Thời điểm sau Tết Nguyên Đán, tức là khoảng tháng 1 âm lịch là một thời điểm tốt để mua xe. Trong khi đây là thời điểm mà mọi người bận rộn cho việc du xuân, trẩy hội thì các hãng xe lại khá quan ngại về việc doanh số sụt giảm. Bởi đa phần người mua ô tô thường chọn mua xe vào thời điểm trước Tết.

 

 

Chính tình trạng ế ẩm sau Tết mà các đại lý ô tô luôn cố gắng đưa ra các ưu đãi lớn để tăng doanh số, giảm bớt lượng hàng tồn kho. Khi người mua lựa chọn mua xe tại thời điểm này sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Theo quan sát, thời điểm này các showroom sẽ đưa ra mức giảm khá tốt tầm khoảng vài chục triệu đồng trên giá niêm yết của mỗi chiếc xe.

 

Cuối năm

 

Thời điểm cuối năm áp lực tiền mặt là mối bận tâm hàng đầu của các chủ đại lý để lo giải quyết các vấn đề về hành chính, tiền thuế, tiền thưởng, tiền lương cho nhân viên,… Đồng thời, các hãng xe cũng sẽ thường lựa chọn thời điểm cuối năm để xả hàng, các doanh nghiệp kinh doanh ô tô trông chờ để đẩy doanh số bán hàng xe cũ và cho ra các mẫu xe mới. Những mẫu xe cũ cần được bán đi để quay vòng vốn và lấy chỗ để nhập xe mới.

 

 

Cuối năm cũng có rất nhiều dịp lễ Tết, đây là thời điểm mà nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên. Cũng là thời điểm tổng kết lại tài chính cá nhân và đặt ra kế hoạch mục tiêu cho năm tới. Với nguồn tài chính dồi dào thì người dân sẽ nghĩ nhiều đến việc sắm sửa một chiếc xe ô tô mới.

 

Vì những lý do trên, các hãng xe sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đánh vào tâm lý khách hàng. Việc giảm giá xe vào dịp cuối năm vừa mang lại lợi ích cho khách hàng nhưng cũng là giải pháp tốt cho các đại lý xe. Vậy nên, chọn thời điểm cuối năm để mua xe là quá hợp lý.

 

Cuối tháng

 

Nếu bạn cần mua gấp một chiếc xe ô tô mà chưa có sự chuẩn bị, nghiên cứu kỹ lưỡng thì thời điểm cuối tháng sẽ là khoảng thời gian tốt nhất có thể để mua ô tô. Các hãng xe ô tô thường thúc đẩy doanh thu của các nhân viên bán hàng vào thời điểm cuối tháng và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi thu hút người mua xe. Chính vì điều đó, khả năng thương lượng và nhận được những mức chiết khấu hấp dẫn để mua xe là rất cao.

 

 

Ngoài ra, doanh số bán xe thường được tính theo một chu kỳ 30 ngày. Vì vậy, trong 1-2 tuần đầu tiên, các nhân viên bán xe ít có khuynh hướng làm việc chăm chỉ hoặc sẵn sàng đề xuất một mức giá hời chỉ để tiêu thụ được 1 chiếc xe. Nhưng tới cuối tháng, họ lại có xu hướng sẵn sàng bán tống bán tháo, thậm chí trích từ mức thu nhập của chính họ, để ưu đãi cho khách hàng nhằm mục đích đạt được chỉ tiêu do hãng và đại lý đề ra.

 

Cuối quý

 

Theo quy luật thì nhiều hãng xe chọn thời điểm này để đưa ra các ưu đãi và các chiết khấu rất lớn để làm sao chốt được doanh số quý cao nhất. Doanh số bán xe của các hãng xe sẽ quyết định đến chính sách đại lý mà các hãng dành cho đại lý. Thường thì, doanh số mà hãng đưa ra sẽ tính theo các quý. Bởi thế, thời điểm cuối quý chính là lúc mà các đại lý tung ra khuyến mãi khủng cho khách hàng mua xe.

 

Am hiểu sâu rộng về sản phẩm ô tô là một trong những kỹ năng cơ bản nhất khi bán hàng ô tô

Bảo dưỡng ôtô định kỳ giúp xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. (Đồ họa: Trang Thiều)

 

Các phần thưởng dành cho nhân viên bán hàng đạt doanh số kỷ lục cũng có thể được đại lý xe đưa ra theo quý, áp lực sẽ đặt lên vai của nhân viên bán hàng. Thời điểm này các nhân viên bán hàng cũng cố gắng giảm giá xe tốt nhất cho khách, tránh trường hợp ảnh hưởng đến thưởng quý, thưởng cuối năm, và thậm chí là bị sa thải nếu doanh số của sale quá thấp.

 

Chính vì vậy, sale sẵn sàng bỏ ra một chút lợi ích từ khoản hoa hồng bán xe để săn những giải thưởng khủng của hãng và đại lý. Đây là lý giải tại sao khách hàng mua xe tại thời điểm cuối các quý lại nhận được nhiều ưu đãi như vậy. Và thời điểm này cũng là một trong các thời điểm mà khách hàng không nên bỏ qua khi quyết định mua xe.

 

Mua xe trước khi ra phiên bản mới

 

Thị trường kinh doanh xe ô tô cũng giống như thị trường kinh doanh mặt hàng điện tử, các hãng và đại lý thường đẩy mạnh lượng tiêu thụ xe mẫu cũ tạo đà tung ra mẫu mới.

 

Mua trước khi ra mắt xe mới

 

Bởi vậy, nếu bạn không phải là người mua xe ô tô theo xu hướng và chỉ cần chọn lựa một mẫu xe phù hợp thì nên chọn mua xe ở những thời điểm này, vì mua xe cuối vòng đời sản phẩm thường có giá thấp hơn giá đề xuất. Đây chính là cơ hội tốt để bạn sắm cho mình một chiếc xe với giá rẻ hơn bình thường.

 

Trung tuần thường vào mùa thu tầm khoảng tháng 3 hay tháng 4 các hãng sẽ tung ra sản phẩm mới mẫu mới, đây là thời điểm vàng để bạn chọn lựa cho mình được chiếc xe ưng ý và kèm theo nhiều ưu đãi.

 

Các dịp đặc biệt trong năm

 

Các chương trình khuyến mãi cũng thường được các hãng xe đưa ra vào các dịp kỷ niệm trong năm. Chẳng hạn như những đợt giảm giá mừng ngày Quốc khánh 2 – 9, ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động, dịp khuyến mãi nhân ngày 8 – 3 dành cho các khách hàng nữ, ngày sinh nhật của hãng… Và gần đây là những ngày khuyến mại khủng vào dịp Black Friday.

 

Trên thực tế, các đại lý xe luôn cố gắng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi vì tâm lý chung của người tiêu dùng chính là mua được xe với nhiều ưu đãi nhất. Còn các hãng xe thì cần có doanh số tốt nhất.

 

Để tạo kích cầu cho thị trường, người mua xe sẽ nhận được những món quà khủng bằng cả tiền mặt và hiện vật khi mua xe vào thời điểm này. Các hãng xe và các hãng dịch vụ cũng có thể bắt tay nhau để giúp quảng bá thương hiệu và đem lại lợi ích cho mình. Vì thế mà người mua lại thường được hưởng lợi khá nhiều từ các ưu đãi đi kèm khi mua xe, chẳng hạn như những vourcher du lịch hay mua sắm, gói chăm sóc xe, gói bảo hiểm giá rẻ, tăng thời gian bảo hành,…

 

Tháng 7 âm lịch

 

Theo quan niệm của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “ngâu” là thời điểm “kiêng kỵ” mua sắm. Vào thời điểm này lượng sản phẩm bán ra thị trường rất thấp. Để kích cầu mua sắm của khách hàng, các hãng và đại lý đua nhau giảm giá có khi kèm theo nhiều khuyến mãi.

 

 

Chính vì vậy mua xe vào tháng 7 khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn về mẫu xe cũng như giá cả vì không chịu áp lực từ lượng cầu tăng của số đông, thậm chí chúng ta còn được giá hời.

 

Sau khi đọc xong bài viết trên bạn cũng đã có quyết định lựa chọn cho mình nên mua xe thời điểm nào phù hợp. Không chỉ riêng các hãng và đại lý xe mới, mà các đại lý xe ô tô cũ bạn cũng có thể áp dụng tại , CỮA HÀNG XE Ô TÔ CŨ HÓA ĐỨC NGHỆ AN VIỆT NAM luôn có các chương trình khuyến mãi giá cả ưu đãi lớn vào các thời điểm trên. Vì vậy hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một chiếc xế thật tuyệt bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Hotline tư vấn miễn phí: 0932 359 456
icon zalo

back top